Jun25
Định vị là dòng máy chuyên dành cho Slow Jig, những người chưa quen với môn câu này ắt hẳn sẽ cảm thấy OceanFreaks đang tự giới hạn phân khúc thị trường của mình lại. Nhưng với tôi, đó là cách làm hết sức chuyên nghiệp và đẳng cấp, và đó cũng là thông điệp mà Ocean Freaks mang đến thế giới câu cá, thế giới Jigging, thế giới Slow Pitch Jigging…
Công nghệ Ngày đăng: Jun 25, 2022 12:33:53
Apr16
Triết lý chế tác cần câu Slow Jig của Takamitechnos rất đơn giản nhưng cực kỳ khó thực hiện: Cần Slow Jig mà vẫn có thể uốn cong vòng mềm mại, mạnh mẽ, đẹp mắt khi chiến đấu với cá lớn. Đây là triết lý vô cùng thiết thực, đi vào lòng người. Không thể nói hết được những buồn phiền mà câu thủ gánh chịu khi cần câu bị gãy. Và lúc đó, không cần biết lý do gì, nhiều người có xu hướng dồn sự bực tức đó vào hãng sản xuất, vào người bán, kể cả người “khuyên dùng”. Mà cần Jig, đặc biệt là Slow Jig, thì thường quá mỏng manh.
Công nghệ Ngày đăng: Apr 16, 2022 05:09:17
Feb28
Triết lý sản phẩm cuả Miyeamae rất rõ ràng và nhất quán ngay từ khi sản phẩm đầu tiên được sản xuất và bán ra thị trường cách đây hơn 30 năm là TẬP TRUNG VÀO CHẤT LƯỢNG & ĐỘ BỀN VƯỢT TRỘI MÀ KHÔNG THỂ TÌM THẤY Ở BÂT KỲ DÒNG MÁY CÂU ĐIỆN NÀO KHÁC.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 28, 2022 07:41:00
Jan07
SWB Half-Hitcher là công cụ không thể thiếu cho Big Game FishingTừ trước đến nay, cho dù chúng ta sử dụng kiểu nối dây FG hay PR thì chúng ta vẫn thường sử dụng răng và chân để hỗ trợ và kết thúc nút Half Hitch giữa dây PE với dây Leader. Điều này có thể dẫn đến việc tổn thương răng, tổn thương chân hay cơ thể của chúng ta.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 07, 2022 02:44:06
Dec28
Nếu một số mồi Slow Jig khác của Seafloor Control sinh ra chỉ đê câu Slow với thiết kế chuẩn cân bằng trọng tâm, rồi trong quá trình câu, người dùng tự tìm thấy nó có thể câu speed, thì SFC Nova Semilong được chủ động nghiên cứu và thiết kế để câu HIỆU QUẢ cả Slow jig lẫn Medium Slow Pitch Jerk, HIỆU QUẢ với tất cả các loại máy đứng (spinning), Overhead/Lever Wind, máy Jig điện; Cần đứng, cần ngang…
Công nghệ Ngày đăng: Dec 28, 2021 08:38:38
Riêng HMKL 137SP/F lại làm ngược lại: lấy sự TĨNH LẶNG của con mồi để làm điểm nhấn thu hút cá. Chuyển động (action) của mồi giả HMKL 137SP/F được bắt chước hình dáng thon mảnh, từ phong thái bơi nhẹ nhàng nhưng tinh nhanh đầy thách thức, luôn cảnh giác cao độ của cá Đối nhỏ. Chính những tính năng này càng kích thích bản năng săn mồi hung hãn và tàn bạo của loại cá Chẽm.
Công nghệ Ngày đăng: Dec 28, 2021 08:28:40
Sep05
Với tôi, Stella sw 2019 chỉ là một sản phẩm tầm trung được bán với giá Hi-End. Tôi thậm chí không nghĩ nó là dòng máy bậc hai, vì so với Catalina 2016, dòng máy bậc hai mẫu mực, thì nó không vượt trội hơn, không nhẹ hơn, cũng không mạnh mẽ hơn. Tôi biết là tôi không thể so sánh giữa Catalina và New Stella, nhưng tôi có thể so sánh new Stella SW này với Saragosa SW 2014: Cả hai đều có hệ thống hãm dây lớn bên dưới ống dây, cả hai đều có bộ ly hợp được gắn bên ngoài bằng nhựa, cả hai đều được niêm phong hoàn toàn và cả hai đều không có bộ chống đảo ngược dự phòng trong các kích thước mà Saragosa có 20000 và 25000. Câu hỏi là, làm thế nào mà Stella SW có thể tốt hơn gấp 3 lần so với Saragosa SW? 
Công nghệ Ngày đăng: Sep 05, 2019 03:33:37
Aug30
Stella SW mới được quảng cáo là có khả năng tạo ra một sức mạnh cao hơn gần một phần ba so với trước. “Thật buồn cười” Việc so sánh sức mạnh gia tăng giữa các dòng máy spinning khác nhau bằng một con số cụ thể là không thể vì nhiều biến số cần phải được cân bằng trước để tạo ra một trường chẵn, và nực cười ở chỗ, hãng này tuyên bố rằng toàn bộ chuỗi sản phẩm đều đạt được chính xác cùng một lượng gia tăng sức mạnh cho cả các dòng máy có tỷ số truyền động cao lẫn thấp, trên các kích cỡ khác nhau với kích thước bên trong khác nhau. "Gia tăng 1/3 sức mạnh so với các thế hệ trước ư! Tôi cho rằng, thực tế chỉ tăng được khoảng 3-5% so với trước".
Công nghệ Ngày đăng: Aug 30, 2019 09:54:23
Aug27
Bài review này được thực hiện sau khi Alan Hawk nhận được nhiều tin nhắn của đọc giả bày tỏ sự thất vọng đối với dòng sản phẩm mới này. Sau vài tháng kể từ khi máy được tung ra thị trường, Alan mới có thể thu xếp thực nghiệm tại hiện trường để đưa ra các thông tin đánh giá. Như Alan nói, phải có được con cả đủ lớn, đủ cuồng nộ và điên loạn, có khả năng tàn phá bất kỳ thứ gì thì mới mong “lột trần” được Stella SW.
Công nghệ Ngày đăng: Aug 27, 2019 02:55:28
Mar28
Năm 2019, Morethan PE TW  tiếp nhận sự đầu tư cực chất từ nhà Daiwa, trở thành dòng máy câu Seabass có toàn bộ khung và hai mặt cạnh bằng nhôm, do vậy, máy rất chắc chắn và rắn rỏi. Khi quay thu dây, Morethan PE TW cũng tỏ ra mạnh mẽ và ổn định, khả năng này còn có lợi trong việc điều khiền mồi lure (dễ dàng hơn) và câu cá lớn.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 28, 2019 14:15:55
Mar07
Có thể nói, năm 2019 là năm mà Shimano đặt sự “nhẹ” của máy câu lên hàng đầu, tạo nên sự nhận diện cốt lõi cho tất cả các dòng máy cải tiến. Vanquish cũng vậy. Theo thông tin mà hãng này công bố, từ trục quay (rotor) đến tất cả mọi cơ phận tham gia vận hành, yêu cầu hàng đầu vẫn là “nhẹ” - nhẹ trong trọng lượng tự thân của máy và nhẹ trong khi quay - nâng cao khả năng hoạt động và cải thiện độ nhạy hơn nữa cho máy.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 07, 2019 22:41:40
Feb19
Điểm đặc trưng và thấy rõ nhất của Steez CT SV thế hệ thứ 3 này là ống dây rất nhỏ, đường kính chỉ 30mm và là loại ống dây nhỏ nhất trong lịch sử của DAIWA.  Trước đây, Steez nổi danh với khả năng điều mồi lure từ rất nhỏ, nhẹ đến rất lớn. Nay, Steez CT SV TW hướng đến khả năng chinh phục loại mồi lure nhẹ hơn nữa (dưới 5g) với sự vững chãi, tốc độ và hiệu suất quăng vượt trội, không thua kém các dòng máy ngang chuyên câu mồi siêu nhỏ và máy spinning.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 19, 2019 02:11:49
Jan29
Năm 2019, Calcutta Conquest DC sẽ khai sinh series đầu tiên vào tháng 3-2019 (phiên bản tay phải). Thay đổi hoàn toàn về màu sắc và bổ sung thêm một số các tính năng khác, trong đó quan trọng nhất là tính năng DC – Digital Control (bộ phận kiểm soát xả dây kỹ thuật số). Như một bước tiến mới của kỹ thuật sử dụng máy baitcasting (máy ngang), ngày nay, phanh kỹ thuật số dần dần được ưa chuộng như là một cách ngăn cản việc rối dây khi quăng mồi của người dùng.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 29, 2019 09:31:56
Jan16
Nhỏ, nhẹ nhưng chắc khỏe, Certate 2019 là dòng máy câu  Hi-End thứ hai sau Exist được thừa hưởng concept Light& Tough đi kèm hàng loạt công nghệ siêu việt như MONOCOQUE BODY, TOUGH DIGIGEAR, MAGSEAL cùng nhiều tính năng cải tiến khác. Màu sắc thay đổi, công nghệ đỉnh cao, nhỏ gọn hơn , nhẹ hơn, nhưng lại khỏe và kiên cường hơn, có lẽ Daiwa chưa bao giờ hết “cưng chiều” dòng máy câu hạng sang này.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 16, 2019 01:14:23
Jan14
Với tất cả sự tinh tế và cầu kỳ, Stella 2019 thật sự là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo đỉnh cao. Luôn luôn khác biệt và tiên phong; Luôn luôn sáng tạo mà vẫn nhất quán với những giá trị đã làm nên danh tiếng cho mình, Shimano mang đến một Stella 2019 hài hòa giữa cảm xúc của thời đại mới với các giá trị độc đáo. Tạo dựng văn hóa từ sự sáng tạo, và sáng tạo góp phần tạo nên giá trị văn hóa có vẻ như đó là cái đích của New Stella.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 14, 2019 01:13:03
Jul10
Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất (các trạng thái khác là rắn, lỏng, khí), trong đó các chất bị Ion hóa mạnh. Plasma là trạng thái tồn tại chủ yếu của vật chất trong vũ trụ và được coi là dạng vật chất tự nhiên đầu tiên (các vì sao, mặt trời đều tồn tại dưới dạng plasma chứ không phải vật chất rắn).
Công nghệ Ngày đăng: Jul 10, 2018 04:26:51
Mar22
Theo giới chuyên gia nhận định, trong tất cả các dòng Slow Jerker mà ông chế tác, PSLJ 603-4 được đánh giá là thành công nhất, hiệu quả nhất và phù hợp nhất với thế giới Jigging ngoài Nhật Bản, những nơi không thể chịu nổi sự “lùng nhùng” mảnh khảnh của cần câu, khiến người ta phải “đi nhẹ, nói khẽ” khi cầm nó.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 22, 2018 02:48:48
Mar08
Bốn năm trước, Daiwa đã lập kế hoạch tường tận cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập hãng. Khi đó, nhà sản xuất dụng cụ câu Nhật Bản này đã quyết định chọn Exist làm dòng máy đại diện cho lịch sử máy câu spinning. Một ban sản xuất Exist đã được thành lập, bao gồm giám đốc sản xuất, giám đốc kỹ thuật và giám đốc sản phẩm.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 08, 2018 09:00:04
Mar05
Thành công của công ty Daiwa là một trong những câu chuyện kỳ diệu về sản xuất, kinh doanh thiết bị câu cá trong suốt nhiều thập kỷ, không chỉ trong lãnh thổ Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Một công ty cơ khí nhỏ của Nhật Bản, hình thành từ năm 1958, rồi thăng trầm với bao cuộc bể dâu cùng đất nước, rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển thành một tập đoàn toàn cầu với hơn 20 nhà máy.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 05, 2018 03:10:30
Feb26
Kể từ khi mang trên mình cái tên Stella, nghĩa là ưu tú nhất, xuất sắc nhất, chiếc máy nhỏ nhắn này đã phải gánh vác một hình thái và nghĩa vụ là một tác phẩm nghệ thuật cơ khí có độ chính xác cao, hơn là một máy câu xa xỉ thuần túy. Ấy vậy mà, với những gì đã trải qua: chính xác và bền vững; tiện nghi và đẳng cấp; lịch lãm và quí phái, Stella hoàn toàn xứng đáng với vị trí độc tôn trong hàng triệu trái tim của người hâm mộ trên hành tinh này.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 26, 2018 09:06:31