Vanquish, Stradic CI4+ thay đổi gì ở phiên bản 2016?

Jul 16, 2016 04:46:49

Vanquish
Được định vị là dòng máy Hi-End, phản ứng nhanh, Vanquish luôn được Shimano nuông chiều bằng những công nghệ hàng đầu. Sau 4 năm, nay Vanquish đã được tái bản. Siêu nhẹ nhưng vô cùng mạnh mẽ là những từ ngữ nổi bật mà các chuyên viên đánh giá dụng cụ câu dành cho dòng máy này. Cũng như những lần tái bản trước, new Vanquish đã lột xác hoàn toàn, cả về hình dáng lẫn tính năng.

Khác với thế hệ trước, New Vanquish có màu xám đen mạnh mẽ, tinh tế đầy bí ẩn

Hệ truyền động Micro Module (Micro Module Gear System)
Một tính năng tuyệt diệu mà Twin Power 2015 bỏ lỡ nay được ứng dụng cho New vanquish, qua đó, bộ truyền động mới của Vanquish có răng cưa nhỏ hơn và nhiều hơn, đồng nghĩa với việc giữa bánh răng truyền động và bánh răng chủ động có nhiều điểm tiếp xúc hơn nhằm tối đa hóa sự mịn màng và êm ái khi quay mà vẫn mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Người dùng sẽ cảm nhận được rõ nét điều này khi sử dụng.
Bộ truyền động mới của Vanquish có răng cưa nhỏ hơn và nhiều hơn

Nhẹ và mạnh mẽ
New Vanquish nhẹ hơn 2.5 gram so với phiên bản năm 2012, và như công bố của Shimano, dòng máy này đang giữ kỹ lục về độ nhẹ so với các dòng máy spinning của Shimano nhờ trục quay Magnum siêu nhẹ (Magnum Light Rotor). Chính loại trục quay này giúp cho New Vanquish giảm được 14% tính ì khi quay, nhạy hơn nhưng lại cứng khỏe hơn đến 30% so với phiên bản cũ.
New Vanquish với trục quay Magnum siêu nhẹ bất đối xứng, giảm được 14% tính ì khi quay

Nhưng để  nhẹ được như vậy, liệu thân máy có bị yếu đi không? Không hề: Toàn bộ thân máy New Vanquish đều được làm theo Concept Hagane, cho phép máy đạt được độ cứng hoàn hảo, chính xác và bền bỉ theo thời gian. Độ bền, độ mịn và sức mạnh của bộ truyền động Hagane (Hagane Gear), hiệu quả truyền tải sức mạnh X-ship và thân máy cứng, chắc (Hagane Body) chính là rường cột của Hagane Concept mà cả Stella và Twin Power hiện đang sở hữu.

Độ bền, độ mịn và sức mạnh của bộ truyền động Hagane

Máy cũng có bộ càng liền khối làm bằng titanium,  khung máy G-Free… tất cả nhằm tạo cho New Vanquish hoàn hảo về tính năng, vô cùng nhạy bén, nhẹ nhàng mà vẫn mạnh mẽ.

Khung máy G-Free Body hoàn hảo về tính năng, nhẹ nhàng mà vẫn mạnh mẽ.

New Vanquish cũng có tính năng Core-Protect, một trong những tính năng vĩ đại mà New Stella và New Twin Power đang sở hữu. Ở New Vanquish, 3 khu vực trọng yếu là khớp ly hợp của con lăn dây, toàn bộ thân máy và con lăn dây được trang bị tính năng này, giúp ngăn chặn nước thấm vào máy nhờ lớp dầu bảo vệ đặc biệt.

Core-Protect, một trong những tính năng vĩ đại mà Vanquish đang sở hữu

 New Vanquish có tất cả 12 size từ 1000-4000. Giá bán giao động từ 54.500 Yen – 58.800 JPY.

Stradic CI4+
Năm 2016, Stradic CI4+ có phiên bản mới ra cùng thời điểm với Stradic FK năm ngoái. Cũng như nhiều thế hệ Stradic khác, Stradic CI4+ luôn được giới câu cá trông đợi và dường như họ chưa bao giớ phải thất vọng. Vẫn trung thành với tông màu truyền thống nhưng New Stradic CI4+ trông thon thả hơn nhờ hơn nhờ thiết kế thân máy G-Free. Màu sắc của máy cũng tươi sáng hơn, kiểu khắc chạm mới trên ống dây cũng tinh tế hơn. Stradic CI4+ vốn đã nhẹ nay còn nhẹ hơn trước nhờ trục quay Magnunlite siêu nhẹ và hàng loạt các tính năng đáng giá khác như concept Hagane với bộ bánh răng Hagane rèn nguội… 

Stradic CI4+ ra đời tiếp sau sự thành công vang dội của Stradic FK

"Phản ứng nhanh hơn trước, nhẹ và bền hơn trước là cách mà chúng tôi muốn New Stradic CI4+ thể hiện”, Chris Hess, phụ trách phát triển sản phẩm của Shimano chia sẻ. “New Stradic CI4+ đã được bổ sung hệ truyền động Hagane, trục quay Magnumlite thiết kế bất đối xứng để cải thiện hiệu suất quay, nhờ đó máy sẽ quay nhẹ hơn, êm hơn và cũng chắc, khỏe hơn trước nhiều”.

Trục quay Magnumlite được thiết kế để máy nhẹ hơn và quay dễ dàng hơn khi khởi động

Stradic CI4+ vốn nổi tiếng là bền, khỏe nhờ có khả năng chống ăn mòn cao, nhưng nay còn mạnh hơn trước để xử lý hoàn hảo các loại cá lớn, kể cả cá nước mặn ven bờ. Tính năng Core-protect (bảo vệ máy thấm nước bằng loại dầu đặc biệt) cùng với concept Hagane đã giúp New Stradic CI4+ có khả năng ngăn nước mặn thâm nhập vào máy mà không phải hy sinh độ nhẹ nhàng, êm ái khi thu dây. Tính năng G-Free hiện hữu trong New Stella, New Twin Power và mới đây nhất là ở New Vanquish cũng được ứng dụng cho New Stradic CI4+. Tính năng này làm cho máy có một trọng tâm hoàn toàn khác với Stradic CI4 ở các thế hệ trước, chuyển gần với cần câu hơn nhằm giảm thiểu sự mệt mỏi cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tính năng X-Ship vẫn tồn tại ở máy. Càng máy mới, làm bằng chất liệu siêu nhẹ và siêu bền titanium, khác với loại bằng thép không gỉ trước đây.

Tính năng G-Free dành cho các dòng máy Hi-End cũng được ứng dụng cho New Stradic CI4+

Cùng với New Vanquish, Stradic CI4+ 2016 hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi về doanh thu cho Shimano trong bối cảnh thị trường khá yên ắng như hiện nay.

VietnamFishingReview