Đánh giá máy câu Shimano New Sustain

May 02, 2013 13:24:08

Thập niên 90, các tín đồ của Shimano đã rất kinh ngạc khi được giới thiệu dòng máy câu Sustain đắt tiền có vành ống chứa dây và đuôi máy được mạ vàng 24k. Hơn 20 năm sau (năm 2012), Sustain được cải tiến lại với một diện mạo hoàn toàn mới, đậm phong cách và công nghệ siêu hạng của máy câu huyền thoại Stella. New Sustain có màu đen bí ẩn, vừa như thách thức khám phá vừa gợi đến sự vượt trội khi so với các sản phẩm cùng loại của các đối thủ cạnh tranh.

Máy câu Shimano new sustain

Kết quả thăm dò ( đối tượng phỏng vấn là những người hướng dẫn câu cá, nhà buôn và các tay câu chuyên nghiệp) cho thấy: New Sustain đạt được 03 mục tiêu quan trọng là độ bền; hiệu suất quăng mồi và khả năng kiểm soát dây nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến:

- X-Ship: Là hệ thống bánh răng mới của Shimano trong đó các vòng bi được đặt dọc theo trục chính để hỗ trợ bánh răng nhằm gia tăng sức mạnh và hiệu năng cho máy.

Công nghệ X-Ship của hãng Shimano
thường chỉ áp dụng cho dòng máy Stella và một số loại máy cao cấp

- New "Magnumlite CI4 Rotor": Bộ phận rotor được làm bằng chất liệu carbon pha than chì giúp máy có trọng lượng  tối thiểu nhưng đạt sức mạnh tối đa.

Chất liệu Magnum còn nhẹ hơn chất liệu Ci4

- Rapid Fire Drag: Cho phép người câu điều chỉnh bộ phận thắng nhanh, kịp thời đối phó với các tình huống khác nhau trong trận đấu.   

Nếu như ở phiên bản cũ, hãng Shimano đã dùng vàng 24K mạ vào một số bộ phận của máy để tăng tính thẩm mỹ và độ sang trọng thì ở New Sustain, các bộ phận đó được mạ Anti-biểu tượng của sự trường tồn, bền vững.

Ở phiên bản cũ,
bộ phận này cùng vành của ống chứa dây được mạ vàng 24K

Ngoài ra, một số đặc điểm khác bên ngoài của New Sustain cũng tạo được nhiều chú ý đó là núm điều chỉnh thắng giống máy Stella và chân đế độc đáo đi kèm. Đây cũng là hai nét đặc trưng của máy Stella (chân đế kèm theo máy từng được đánh giá là một trong những yếu tố làm người mua Stella hài lòng nhất).

Núm điều chỉnh thắng giống máy Stella và chân đế độc đáo đi kèm

Chân đế rất quan trọng. Nó giúp cho máy câu không bị đổ xuống khi dựng gây trầy xước hư hỏng máy. Điều này không chỉ là cách ghi điểm của hãng Shimano với khách hàng mà còn là sự thấu hiểu và trân trọng đối với từng sản phẩm mà họ làm ra.
Chân đế giúp cho máy câu không bị đổ xuống
khi dựng gây trầy xước hư hỏng máy

Danh sách sự ưu việt của New Sustain còn rất dài:

Tay quay gập lại được, giúp bảo quản và vận chuyển dễ dàng


Núm tay quay EVA siêu nhẹ

 

Hệ thống thắng ngăn nước nhờ vào miếng đệm bằng cao su này

 

Ổ chứa dây của máy được hỗ trợ bởi
các bạc đạn được gắn dọc theo trục chính.

Shimano Sustain - Một chiếc máy câu có tuổi đời hơn 20 năm! 20 năm là một quảng thời gian dài của một đời người. Những thanh niên yêu thích máy câu Sustain năm xưa giờ đã là những người luống tuổi. Trở thành một phần ký ức của người sử dụng, một chiếc máy câu có thể mong chờ một sự vinh danh nào lớn hơn thế? Vậy mà Sustain đã làm được.

Sản phẩm hiện đang được trưng bày và bán tại Saigon Tackle – 29 Ngô Thời Nhiệm P6, Quận 3.
Giá bán lẻ là 4.900.000 VNĐ.

(Theo Tackle Tour)
VietnamFishingReview