Chuyên đề “ Câu Cá Thu “

Feb 19, 2013 13:13:43

Đọc Giả thân mến!

Hàng năm, mùa cá Thu ở Côn Đảo diễn ra từ sau Tết Nguyên Đán đến hết tháng 3 Âm Lịch. Thời gian này, rất nhiều ngư dân ở các vùng Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận đổ về Côn Đảo để đánh bắt loài cá này. Đây cũng là khoảng thời gian mà cư dân của cộng đồng câu cá mở màn cho mùa câu cá biển của năm.

Cá Thu Côn Đảo

Bất kỳ ai đã từng đi “ săn” cá Thu đều có chung cảm nhận: Đây là loài cá dũng mãnh, hung bạo, là bậc thầy về sự mưu trí và tinh ranh. Sự bùng phát về tốc độ khi rượt đuổi con mồi hay sự gan lì hung hãn trong cuộc chiến đấu tranh sống khi mắc câu của chúng đã để lại cho người câu những cảm giác “nhớ đời”.

Trong chuyên đề “ Câu cá Thu”, vietnamfishingreview.com (VFR) sẽ lần lượt giới thiệu với Đọc Giả loạt bài viết: “ Các loại cá thu “ ; “ Ngư dân Việt Nam câu cá Thu như thế nào?; “ Cá Thu – Những điều biết và chưa biết”; “ Hướng dẫn câu cá Thu theo phong cách Quốc Tế”; Và bài viết của Mack Attack, một chuyên gia câu cá của hãng Shimano, về một buổi câu cá Spanish Mackerel (Cá Thu Vạch).

Hy vọng, chủ đề “ Câu cá Thu” sẽ cung cấp cho đọc giả nhiều thông tin thú vị về loài cá được các tay câu cá thể thao khắp nơi trên thế giới ưa chuộng vào bậc nhất này. 

VFR