Xuân Quê

Feb 03, 2013 03:24:15

Bạn đọc thân mến,

Tết về, phố thị nơi bạn và tôi mưu sinh ăm ắp sắc hương Xuân và cũng vun đầy những lo toan thường nhật. Thôi thì về quê với Tết làng, về với những lề xưa thói cũ mà “bắt gặp” lại những mảng hồn quê thức dậy trong ký ức và để nói được với Mẹ rằng con vẫn còn một làng quê để nhớ để thương và cả để xót xa. Và nữa, để trong đáy mắt Cha ánh lên niềm vui vì con đã về sau hành trình mưu sinh dằng dặc vẫn còn nguyên đó trong con một chòm xóm nhỏ yêu  thương, trong sáng để con vượt qua được những rình rập đớn hèn trong sự hồn nhiên của trang lứa bạn bè xưa dễ thương, những trò chơi tuổi nhỏ, liếp dừa, hàng cau, rặng tre, bụi chuối… chẳng thể nào quên.

Thôi thì về quê với Tết làng

Đó là lý do vietnamfishingreview.com (VFR), chuyên đề Xuân, gửi tới bạn đọc thân yêu chùm bài “Nhớ Quê”, “Quà của nội”, “Về quê câu cᔓĐất nghèo nhưng không bạc đâu con”.

Năm 2012 khép lại với rất nhiều nỗi lo lắng về một cuộc sống chưa nhiều khởi sắc do khủng hoảng kinh tế vẫn còn dai dẳng. Trong nỗi lo toan về vật chất, có một nỗi lo lớn hơn khi  quan hệ giữa người với người đang rã rời, đứt đoạn khi bạn đọc sẽ bắt gặp một thoáng buồn trong “Đầu năm ngẫm chuyện câu cá” để suy ngẫm về chuyện câu, chuyện cá để từ đó có tiếng nói mạnh mẽ, nói không với điều không đúng để đời sống tinh thần mà chiếc cần câu và con cá mang lại được trở về đúng với bản chất vốn có của nó.   

Trong chuyên đề đặc biệt này, VFR cũng đưa ra những gợi mở để cùng đọc giả suy ngẫm về khía cạnh thể thao, giáo dục trong câu cá qua bài “Bố con tôi cùng đi câu cá”.

Các bài viết sẽ được đăng tải từ ngày 3/2/ 2013 - 9/2/2013 (23 - 29 tháng Chạp).

Hy vọng chuyên đề “Xuân Quê” sẽ là món quà Xuân nho nhỏ dành tặng bạn đọc.

VFR